top of page

Professional Group

Public·162 members

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) mang phổ biến hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công điển hình sở hữu mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).thời kì qua, việc chuyển đổi cơ cấu phôi mai trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được phổ biến dân cày trên khu vực quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) áp dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn với nhiều hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, tiêu biểu có mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm công cho các vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, công nghệ trồng mai, kỹ năng chọn lọc cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ quát đẹp mắt.

cho tới hiện tại, chú Tư Kiên đã mang được hơn 6 công đất vườn mai với trên hai.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng làng nhàng đến lớn.

Trong năm, chú coi ngó, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra những cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai lớn mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng chưng Tết ở xã Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán sở hữu rộng rãi giá khác nhau, nhưng với chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang hoàng cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn ý kiến, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận sắm vừa bán và tuyệt đối không nói thách, ko nâng giá, để mọi khách hàng khắp nơi đều với thể tiện dụng với các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau phân phối cho thị trường mai vàng khắp nơi. Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page