top of page

Professional Group

Public·152 members

Cây Mai Vàng Biểu tượng Hình Ảnh

Trong những ngày vừa qua, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã chìm đắm trong sắc vàng của hơn 1.000 cây mai vàng, từ 13 đến 15 tuổi, trổ bông rộn ràng khắp con đường mai vàng. Mỗi bông hoa lung linh trước gió...

hình ảnh mai vàng bonsai đẹp trải dài trước nhà ở thị trấn Ngãi Giao không chỉ là một dải màu sắc rực rỡ trong bức tranh Xuân của cộng đồng này mà còn là biểu tượng đặc trưng hiếm có của huyện Châu Đức.

Mỗi năm, khi mùa Xuân về, những hàng mai vàng ấy lại đua nhau khoe sắc, tạo nên một cảnh quan thơ mộng và lãng mạn, không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn thu hút cả du khách đến tham quan và trải nghiệm trong những ngày Tết truyền thống.

Hình ảnh của con đường hoa mai đầy màu sắc tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nơi hơn 1.000 cây mai vàng đã được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng trong suốt 7 năm qua, đã làm nên một điểm nhấn vô cùng đặc biệt.

Năm 2017, huyện Châu Đức đã bắt đầu thí điểm việc trồng 250 cây mai trên dải phân cách của tuyến đường Hùng Vương, và kết quả thu được đã khiến cho huyện mở rộng dự án, trồng thêm hơn 1.000 cây mai trên các tuyến đường chính của thị trấn Ngãi Giao.Ông Nguyễn Tấn Bản, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, cho biết rằng việc chọn cây mai làm cây biểu tượng để quảng bá hình ảnh của huyện cũng như mang lại niềm vui và may mắn cho người dân trong mùa Tết là một quyết định đúng đắn.

Tại các con đường hoa mai vàng này, quy trình chăm sóc như phân bón, vặt lá, tưới nước... Được tiến hành một cách kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của các cây mai. Mỗi gốc cây đều được đánh số để dễ dàng quản lý và bảo vệ, đồng thời chúng cũng đem lại vẻ đẹp không chỉ trong mùa Xuân này mà còn trong nhiều năm tới.

==> Tìm hiểu Mai vàng là loài cây được sử dụng nhiều trong các ngày lễ, tết truyền thống ở nước ta. Để tạo ra một cây mai đẹp với hình dạng độc đáo là một việc không đơn giản.

Sau bước tạo hình là khoảng thời gian chăm sóc cây đầy gian nan. Trong số đó, công đoạn chọn mua “phôi mai vàng” đặc biệt được chú trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hình dáng của cây mai lúc trưởng thành.

Hiểu được khái niệm về phôi mai vàng sống được bao lâu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chăm sóc cây mai của mình

Chị Nguyễn Quỳnh Hoa, một cư dân tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, chia sẻ rằng với cô, hàng cây mai này không chỉ là một cảnh đẹp mà còn chứa đựng tinh thần và giá trị đặc biệt của cộng đồng nơi đây.

Con đường hoa mai vàng không chỉ là nơi chào đón Tết Giáp Thìn 2024 mà còn là biểu tượng cho sự phồn thịnh và may mắn của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Với hàng loạt các cây mai vàng trồng sát nhau, bên cạnh những con đường và khu dân cư, thị trấn Ngãi Giao như được khoác lên mình một tấm áo mới, lung linh và đầy sức sống. Mỗi cánh mai mở ra với những bông hoa vàng rực rỡ, nhấp nhô trên những cành lá xanh mơn mởn, tạo nên một hình ảnh mộng mơ, gợi nhớ về những nét đẹp của mùa Xuân.

Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian xung quanh, hàng mai vàng còn là nguồn cảm hứng lớn cho người dân trong việc thể hiện tình yêu và lòng quê hương. Các hộ dân cũng như các cơ quan, tổ chức địa phương thường tranh thủ trang trí và bày biện những dải hoa mai vàng này để chào đón mỗi dịp Tết đến, tạo nên không gian lễ hội tràn ngập sắc xuân, ấm áp và đầy sắc màu.

Không chỉ là một phần của văn hóa truyền thống, những hàng mai vàng ấy còn là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và may mắn trong năm mới. Mỗi cành hoa vàng rơi xuống đất như một dấu ấn cho sự phồn thịnh và hạnh phúc của cộng đồng, gieo vào lòng mọi người hy vọng và niềm tin vào một năm mới an lành và thành công.

Từng cánh hoa vàng lung linh nơi hàng mai vàng trước nhà không chỉ làm cho không gian trở nên sống động mà còn là biểu tượng cho sự đoàn kết và tình thân thuộc của cả một cộng đồng. Đó chính là lý do tại sao mỗi mùa Xuân đến, mỗi người dân ở thị trấn Ngãi Giao lại háo hức chờ đợi, không chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những hàng mai vàng khủng miền tây rực rỡ mà còn để tận hưởng không khí ấm áp và hạnh phúc của một mùa Tết truyền thống đầy ý nghĩa.

Quý khách có nhu cầu có thể liên hệ với Vườn Mai Hoàng Long qua các thông tin dưới đây:


Liên Hệ:


Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777


Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com


Facebook: Vườn mai Hoàng Long


Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page