top of page

Professional Group

Public·162 members

Tổng hợp 10 thế mai vàng đẹp, ý nghĩa phong thủy ngày Tết

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua là 1 loại hoa được phần đông gia đình Việt lựa chọn để trang trí tết, nó tượng trưng cho sự cao quý và may mắn. Ngoài ra, các nghệ nhân khiến cho vườn còn uốn nắn để đáp ứng những thế mai khác nhau, biểu trưng cho các ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng Bách Hóa XANH Tìm hiểu ngay các thế mai đẹp và ý nghĩa nhé!1.Thế mai trực

cách trồng mai phôi với thế trực thường mọc thẳng đứng, dong dỏng từ gốc tới ngọn và cành lá gọn gàng, cân đối. Các cây mai được tạo thế trực biểu tượng cho hình tượng của các người quân tử quật cường, hiên ngang, thanh cao và ngay thẳng.

bên cạnh đó các nghệ nhân còn tạo thêm 1 số biến thể như thế trực liên chi (biểu thị sự no đủ, hạnh phúc) hay thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm).

2Thế mai thác đổ

Đây là một trong các thế tương đối lạ mắt khi cành và ngọn mọc theo hướng hạ rẻ xuống như 1 ngọn thác.

mặc dầu mọc đổ xuống dưới nhưng chúng sở hữu nhựa sống mãnh liệt, cành lá cũng rất mềm mại. Chính vì thế mà mai thế đổ biểu tượng cho nhựa sống mạnh mẽ, luôn vươn lên bất chấp mọi khó khăn, trắc trở.

3.Thế nhất trụ kình thiên

những cây mai vàng được tạo thế nhất trụ kình thiên được tạo tuồng như một người đang xòe tay ra để chống đỡ mọi thứ. Chính vì lẽ ấy mà thế nhất trụ kình thiên biểu tượng cho sự bất khuất, ngang tàng và kiên cường.

những cây mai có thế này thường được những chủ đơn vị, doanh nghiệp tìm trưng bày nhằm diễn đạt mong muốn luôn kiên cường, ko bao giờ phải cúi đầu trước người khác.

4.Thế tam đa

Thế tam đa hay còn được gọi là thế tam tài, tam giáo hoặc thiên địa nhân. Thế này thường sở hữu dáng thẳng đứng, thân mọc ra 3 nhánh hoặc 3 tán nhỏ hướng về 3 tán khác nhau.

những cây mai sở hữu thế tam đa biểu trưng cho 3 vị thần Phúc, Lộc, Thọ có mong muốn gia đình luôn bình an, khỏe mạnh, sống lâu và hưng thịnh vượng lúc trưng bày các cây mai mang thế này trong nhà.

5.Thế mai ngũ phúc

Thế này cũng tương tự như thế tam đa, bên cạnh đó nó sẽ mang đến 5 tầng, mỗi tầng sở hữu 3 nhánh phân ra 3 hướng.

Thế mai này biểu tượng cho trường thọ, phú quý, khanh ninh, hiếu đức và thiện chung. Gia chủ thường chọn trưng bày các cây mai có thế này sở hữu mong muốn sống lâu, giàu có, khỏe mạnh an khang, ko mắc phải bạo bệnh hay phiền não âu lo.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page